hình hoc

H

hanoi05

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình chữ nhật . SA vuông góc với (ABCD) , BC = 2a , SA = a . Góc giữa cạnh bên SB và mặt đáy bằng 45 độ . Tính thể tích khối chóp S.ABCD.

Câu 2 : Trong không gian Oxyz cho mặt cầu ( S ) tâm I ( 1;-3;4) , R= 5, A(0;3;2) ,B(1;-1;-1)
a, Viết pt mặt phẳng ( P ) chứa đường AB và cách I một khoảng bằng 3 .
b, Xác định toạ độ tâm và bán kính đường tròn giao tuyến tạo nên giữa mặt cầu (s )và
mặt phẳng ( P ) .
 
N

ngomaithuy93

Câu 1 : Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình chữ nhật . SA vuông góc với (ABCD) , BC = 2a , SA = a . Góc giữa cạnh bên SB và mặt đáy bằng 45 độ . Tính thể tích khối chóp S.ABCD.
fhhfh.jpg

[TEX] V_{S.ABCD}=\frac{1}{3}.SA.S_{ABCD}[/TEX]
[TEX] Gt \Rightarrow \widehat{SBA}=45^0 \Rightarrow AB=a[/TEX]
[TEX] V_{S.ABCD}=\frac{1}{3}.a.2a^2=\frac{2a^3}{3}[/TEX]
 
N

ngomaithuy93

Câu 2 : Trong không gian Oxyz cho mặt cầu ( S ) tâm I ( 1;-3;4) , R= 5, A(0;3;2) ,B(1;-1;-1)
a, Viết pt mặt phẳng ( P ) chứa đường AB và cách I một khoảng bằng 3 .
b, Xác định toạ độ tâm và bán kính đường tròn giao tuyến tạo nên giữa mặt cầu (s )và mặt phẳng ( P ) .
Gọi [TEX]I'(x_0;y_0;z_0)[/TEX] là tiếp điểm của m.cầu (S') tâm I bk =3 với (P).
[TEX]\Rightarrow \left{{(x_0-1)^2+(y_0+3)^2+(z_0-4)^2=9}\\{(x_0-1)^2+(y_0+3)(y_0-1)+(z_0-1)(z_0-4)=0}\\{x_0(x_0-1)+(y_0-3)(y_0+3)+(z_0-4)(z_0-2)=0} \Rightarrow x_0, y_0, z_0 \Rightarrow (P) di-qua-A, B, I'[/TEX]
Tạo độ tâm đ/tròn giao tuyến là hình chiếu vg của I lên (P), chính là I'.
Vẽ hình \Rightarrow bán kính.
 
T

trieutong03

Gọi [TEX]I'(x_0;y_0;z_0)[/TEX] là tiếp điểm của m.cầu (S') tâm I bk =3 với (P).
[TEX]\Rightarrow \left{{(x_0-1)^2+(y_0+3)^2+(z_0-4)^2=9}\\{(x_0-1)^2+(y_0+3)(y_0-1)+(z_0-1)(z_0-4)=0}\\{x_0(x_0-1)+(y_0-3)(y_0+3)+(z_0-4)(z_0-2)=0} \Rightarrow x_0, y_0, z_0 \Rightarrow (P) di-qua-A, B, I'[/TEX]
Tạo độ tâm đ/tròn giao tuyến là hình chiếu vg của I lên (P), chính là I'.
Vẽ hình \Rightarrow bán kính.

Bạn ơi hình như dòng đầu chưa hợp lí lắm . Vi đầu bài <=> mặt cầu (S) và (P) cắt nhau theo một đường tròn giao tuyến sao lại gọi như vậy giải kĩ hộ với (a bạn gt từng phương trình trong hệ ) luôn nhé !
 
Top Bottom