hinh hoc

  • Thread starter tieuthu_bongbong
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,123

T

takeya_kun

Hình như bạn viết sai đề bài thì phải? Điểu D, lấy ở đâu ra vậy?
 
S

songngu1998

phần b

Xét tam giác BCD và tam giác ECA
CB=CE
DC=AC
góc BCD=góc ACE (=120 độ)
\Rightarrow tam giác BCD = tam giác ECA
\Rightarrow BD=AM;góc BDC=góc MAC
DN=1/2 DB
AM=1/2 AE
\Rightarrow AM=DN
Xét tam giác DNC và tam giác AMC
AC=DC
góc MAC = góc NDC
DN=AM
\Rightarrow tam giác DNC = tam giác AMC
\Rightarrow NC=MC; góc MCA = góc DCN
lại có góc ACM + góc MCD =60 độ
\Rightarrow góc MCD + góc DCN =60 độ
hay góc MCN = 60 độ
tam giác MCN có NC=MC, góc MCN = 60 độ ( CMT)
\Rightarrow tam giác MCN đều



Mình có phần b thôi
phần a không làm
 
Last edited by a moderator:
S

songngu1998

phần b

Xét tam giác BCD và tam giác ECA
CB=CE
DC=AC
\{BCD}=\{ACE}(=120 độ)
\Rightarrow tam giác BCD = tam giác ECA
\Rightarrow BD=AM;\{BDC}=\{MAC}
DN=\frac{1}{2} DB
AM=\frac{1}{2}AE
\Rightarrow AM=DN
Xét tam giác DNC và tam giác AMC
AC=DC
\{MAC}=\{NDC}
DN=AM
\Rightarrow tam giác DNC = tam giác AMC
\Rightarrow NC=MC; \{MCA} = \{DCN}
lại có \{ACM} + \{MCD} =60 độ
\Rightarrow \{MCD} + \{DCN} =60 độ
hay \{MCN} = 60 độ
tam giác MCN có NC=MC, \{MCN} = 60 độ ( CMT)
\Rightarrow tam giác MCN đều



Mình có phần b thôi
phần a không làm
 
Top Bottom