hinh hoc

H

hoanganh9856

vì tôi là gió nên gió phải được tư do
Xét $\large\Delta COF \ va \ \large\Delta BOF$ có

$ CF=CF \\ \widehat{O_1}=\widehat{O_2} \\ OF chung $​

\Rightarrow $\large\Delta COF= \large\Delta BOF$ ( c-g-c )

Xét $\large\Delta COD \ và \ \large\Delta BOE$ có

$\widehat{DOC}=\widehat{EOB} \\ CO=BO \\ \widehat{DCO}=\widehat{EBO}$​

\Rightarrow $\large\Delta COD= \large\Delta BOE$ (g-c-g )

Xét $\triangle DCO \ và \ \large\Delta COF$ có

$\widehat{DCO}=\widehat{OCF} \\ CO chung \\ \widehat{DCO}=\widehat{OCF}$​

\Rightarrow$\large\Delta DCO=\large\Delta COF$(g-c-g )

Vì $\large\Delta DCO=\large\Delta OCF \rightarrow \widehat{EOB}=\widehat{BOF}$
nên OD=OE=OF

Ta có $\widehat{DCF}=\widehat{EBF}$
Do $\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=180^o \rightarrow 60^o+\widehat{B}+\widehat{C}=180^o \rightarrow \widehat{B}+\widehat{C}=120^o \rightarrow \widehat{B}=\widehat{C}=60^o$

Vì $\widehat{A}=\widehat{B}=\widehat{C}=60^o \rightarrow \large\Delta$ ABC đều.
 
Last edited by a moderator:
T

thanteo

bạn ơi mih thắc mắc taj sao đề nó có 2 phần sao giai? mỗi 1 phần a là sao ??????
 
Top Bottom