Hình học...............

K

kiburkid

Đề ni thiếu ah` nha
Xem lại nào ...............................................
 
B

bombum96

thiếu gì đâu nhỉ??? chỉ có cái đơn vị độ dài của đường cao là sai thui, mà sửa lại òi, ai biết làm chỉ giáo cái đi
 
N

nganltt_lc

Cho hình thang ABCD có đường cao bằng 12cm, hai đường chéo AC và BD vuông góc với nhau, BD =15cm. Tính diện tích hình thang ABCD

Bạn tự vẽ hình nha.
Từ B kẻ BK // AC cắt DC tại K.Đường cao BH.
Ta có :
[TEX]AC \ \perp \ BD[/TEX] và [TEX]AC \ // \ BK[/TEX]

[TEX]\Rightarrow BK \ \perp \ BD[/TEX]

\Rightarrow Tam giác DBK vuông tại B.
Áp dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông vào tam giác BDK có :

[TEX]\frac{1}{BH^2}=\frac{1}{BD^2}+\frac{1}{BK^2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{12^2}=\frac{1}{15^2}+\frac{1}{BK^2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow BK = 20 \ (cm)[/TEX]

Ta dễ dàng chứng minh được ABKC là hình bình hành( vì có 2 cặp cạnh đối song song).
\Rightarrow AC = BK \Rightarrow AC = 20 (cm)
Vì ABCD là tứ giác có 2 đường chéo vuông góc nên :

[TEX]S_{ABCD} \ = \ \frac{1}{2}.AC.BD=150 \ (cm^2)[/TEX]
 
P

pengok_hp96

à mà ABKC bạn viết nhầm tên đỉnh rùi phải là AKBC mới đúng chứ
 
Top Bottom