Hình học

M

millo_76

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;)1)cho tam giac ABC.G M,N,P lần lượt là trung điểm của các cạnh AB,BC,CA. CMR:với O bất kì ta có cac vecto OA+OB+OC=OM+ON+OP
2)Cho tam giAC ABC . Gọi A' là điểm đối xứng với B qua A, B' là điểm đối xứng với C qua Bvà C' là điểm đối xứng với A qua C. cmr:với O bất kì ta luôn có các véctơ:
OA+OB+OC=OA'+OB'+OC':):):)
 
V

vansang95

;)1)cho tam giac ABC.G M,N,P lần lượt là trung điểm của các cạnh AB,BC,CA. CMR:với O bất kì ta có cac vecto OA+OB+OC=OM+ON+OP
2)Cho tam giAC ABC . Gọi A' là điểm đối xứng với B qua A, B' là điểm đối xứng với C qua Bvà C' là điểm đối xứng với A qua C. cmr:với O bất kì ta luôn có các véctơ:
OA+OB+OC=OA'+OB'+OC':):):)

1) Vì M là trung điểm AB \Rightarrow [TEX]\vec{OA}+\vec{OB}=2.\vec{OM}[/TEX]
N là trung điểm BC \Rightarrow [TEX]\vec{OB}+\vec{OC}=2.\vec{ON}[/TEX]
P là trung điểm CA \Rightarrow [TEX]\vec{OC}+\vec{OA}=2.\vec{OP}[/TEX]
Cộng 3 về lai ta được dpcm
2) tương tự
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom