hình học

S

sanhobien_23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp tứ giác đều SABCD có cạnh đáy a ,gọi SH là đường cao của hình chóp.khoảng cách từ trung điểm I của SH đến mp(SBC) bằng b . tính khoảng cách từ H đến mp(SBC)

CÁC BẠN GIÚP MÌNH BÀI NÀY MÌNH THANKS LIỀN:D
 
N

ngomaithuy93

cho hình chóp tứ giác đều S.ABCD có cạnh đáy a ,gọi SH là đường cao của hình chóp.khoảng cách từ trung điểm I của SH đến mp(SBC) bằng b . tính khoảng cách từ H đến mp(SBC)
hkg.bmp
S.ABCD là h.chóp tứ giác đều, SH là đg cao h.chóp nên [TEX]SH \perp (ABCD)[/TEX]
Gọi M là trung điểm BC. Dựng [TEX]IK \perp SM \Rightarrow IK \perp (SBC)[/TEX]
Nên: IK=b
Dựng [TEX]HJ \perp SM \Rightarrow HJ \perp (SBC)[/TEX]
HJ=2IK=2b
 
Top Bottom