Hình học ---- vui!

T

the_moon_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC có [TEX] \hat{B}=45^o, \hat{C}=120^o [/TEX].trên tia đối của tia CB lấy D sao cho CD=2CB.Tính số đo góc [TEX]\widehat{ADB}[/TEX].
Bài 2: Cho tam giác ABC có góc A tù,đường cao AH,đường phân giác BD sao cho
[TEX]\widehat{AHD}=45^o[/TEX].
Tính số đo [TEX]\widehat{ADB}[/TEX]
________________________________________

:)>-:)>-:)>-:)>-
 
H

hoa_giot_tuyet

Bài 1: Cho tam giác ABC có [TEX] \hat{B}=45^o, \hat{C}=120^o [/TEX].trên tia đối của tia CB lấy D sao cho CD=2CB.Tính số đo góc [TEX]\widehat{ADB}[/TEX].
Bài 2: Cho tam giác ABC có góc A tù,đường cao AH,đường phân giác BD sao cho
[TEX]\widehat{AHD}=45^o[/TEX].
Tính số đo [TEX]\widehat{ADB}[/TEX]
________________________________________
:)>-:)>-:)>-:)>-
Bài 2 có ra một lần rồi nhưng ko tìm dc cái link :)
BD phân giác góc ABC và HD là phân giác AHC nên AD là phân giác ngoài góc A. Kẻ Ax là tia đối AB thì
[TEX]\widehat{ADB} + \widehat{ABD} = \widehat{xAD}[/TEX]
[TEX]\widehat{AHB} + \widehat{ABH} = \widehat{xAH}[/TEX]
rồi biến đổi ra dc [TEX]\widehat{ADB} = 45^o[/TEX]
 
Q

quynhnhung81

Kẻ AH[TEX]\bot[/TEX]BD
Tính được [TEX]\widehat{CAH}=30^o[/TEX]
\Rightarrow AH=2AH=2BH
Kết hợp với gải thiết 2CB=CD\Rightarrow H là trung điểm CD \Rightarrow 2HD=AH
\Rightarrow [TEX]\widehat{ADB}=60^o[/TEX]
 
Top Bottom