[Hình học]Violympic Toán 8 vòng 11

A

anhcoi_z2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tam giác đều ABC có diện tích=121 căn bậc hai của 3 cm^2. Vậy độ dài cạnh tam giác là________cm

2) Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Biết AB=19,5 cm; AH=18cm; CH/BH=5,76cm. Độ dài AC là_______cm

3) Cho tam giác ABC đều có đường cao 3 căn bậc hai của 3 cm. Vậy chu vi tam giác là_______cm
 
T

toiyeu71

1.Diện tích tam giác đều có CT : [TEX](a^2 . \sqrt{3}) : 4[/TEX]
=> [TEX](x^2 . \sqrt{3}) : 4 = 121\sqrt{3}[/TEX]
=> x = 22
P/s : Violympic chỉ cần kết quả nên mk giải ngăbs gọn zậy thui ...

____________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
G

giapvinh

$1) x=22$
$2) 46,8$
$3) 18$
- tớ chỉ viết đáp án thôi :) nếu cần lời giải thì nói tớ
 
Top Bottom