Hình học: vevto

E

embecuao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC, trung tuyến AM. I là trung điểm của AM. J là điểm xác định bởi 3JB + 3JC - JI = 0
a, Chứng minh: I,J,A thẳng hàng (câu này mình làm đc rồi)
b, Tìm N thuộc mặt phẳng sao cho | 3NB + 3NC - NI | = 25


2. Cho tam giác ABC. Cho P,Q thỏa mãn điều kiện : 2PB+PC=0 và 5QA+2QB=0.
Chứng minh A,P,Q thẳng hàng

(tất cả các đẳng thức trên đều là vecto)

CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHA!
:khi (15): :khi (15): :khi (15):
 
A

anhhong09

1. Cho tam giác ABC, trung tuyến AM. I là trung điểm của AM. J là điểm xác định bởi 3JB + 3JC - JI = 0
a, Chứng minh: I,J,A thẳng hàng (câu này mình làm đc rồi)
b, Tìm N thuộc mặt phẳng sao cho | 3NB + 3NC - NI | = 25

b, Ta có 3$\vec{NB}$+3$\vec{NC}$-$\vec{NI}$=$3\vec{NJ}+3\vec{JB}+3\vec{NJ}+3\vec{JC}-\vec{NJ}-\vec{JI}$=$3\vec{NJ}+3\vec{NJ}-\vec{NJ}$=5$\vec{NJ}$
\Rightarrow5|
$\vec{NJ}$|=25 Tự giải tiếp nha
 
E

eye_smile

2,Đề sai.

P nằm trên cạnh BC với PC=2BP

Q nằm trên cạnh AB với 5QA=2QB

\Rightarrow APQ là tam giác, không thể thẳng hàng.
 
Top Bottom