

Cho 4 điểm A, B, C, D và I, J là trung điểm của AB, CD. O là trung điểm của IJ. M di động trên d. Chứng minh:
a) [tex]2\overrightarrow{IJ} = \overrightarrow{AC} + \overrightarrow{BD}[/tex]
b) [tex]\overrightarrow{OA} + \overrightarrow{OB} + \overrightarrow{OC} +\overrightarrow{OD} = \overrightarrow{0}[/tex]
c) [tex]\overrightarrow{MA} +\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{MD}=4\overrightarrow{MO}[/tex]. Từ đó suy ra vị trí của M trên đường thẳng d để độ lớn của tổng vectơ: [tex]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{MD}[/tex] là nhỏ nhất.
P/s: em làm đc ý a) rồi nhưng 2 câu còn lại chưa ra. mọi người giúp em với. mà em thấy đề cx sai sai khi M di động trên d mà không biết d ở đâu
a) [tex]2\overrightarrow{IJ} = \overrightarrow{AC} + \overrightarrow{BD}[/tex]
b) [tex]\overrightarrow{OA} + \overrightarrow{OB} + \overrightarrow{OC} +\overrightarrow{OD} = \overrightarrow{0}[/tex]
c) [tex]\overrightarrow{MA} +\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{MD}=4\overrightarrow{MO}[/tex]. Từ đó suy ra vị trí của M trên đường thẳng d để độ lớn của tổng vectơ: [tex]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{MD}[/tex] là nhỏ nhất.
P/s: em làm đc ý a) rồi nhưng 2 câu còn lại chưa ra. mọi người giúp em với. mà em thấy đề cx sai sai khi M di động trên d mà không biết d ở đâu