Hinh hoc ve them yeu to phu dei

N

nh0kpr0kut3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giac ABC co goc A = 120 do. Các đường phân giác AD, BE, CF.
a, CMR DE là phân giác ngoài của tam giác ADB
b,Tính số đo góc EDF và góc BED
2. Cho tam giác ABC vuông cân với đáy BC. Gọi M và N lần lươc là trung điểm của AB, AC. Kẻ NH vuong góc với CM tại H, HE vuông góc với AB tại E. CM
a, Tam giác ABH cân
b, HM là tia phân giác của BHE
 
Last edited by a moderator:
V

vananhhin

pg ng` của tam giác là cái gì???kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
 
M

minhtu1997

bạn nh0kpr0kut3 ơi, xem lại đề bài 2 đi. D, F đâu ra vậy bạn. NH làm sao vuông góc với AB được?
 
N

nh0kpr0kut3

mjnh nhìn nhầm bài khác đó. Có thêm bai này nè:
1. Cho tam giác ABC có BC=AB. M là trung điểm cua BC, N là trung điểm của BM. Trên tia đối của tia NA lấy điểm D sao cho NA=ND. CMR:
a, Tam giác BCD vuông
b, Tam giác ACD cân
2. Cho tam giác ABC, phân giác góc B cắt Ac tại M. Kẻ MN // AB cắt BC tại N. Phân giác góc MNC cắt MC tại P
a, CMR: góc MBC= góc BMN, Bm // NP
b, Gọi NQ là phân giác của góc BNM, CMR: NQ vuông góc với BM
 
Top Bottom