Toán 7 Hình học tổng hợp

0941875673

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2020
13
6
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác OBM vuông tại O, đường phân giác góc B cắt cạnh OM tại K. trên cạnh BM lấy điểm I sao cho BO=BI
a) chứng minh tam giác OBK= tan giác IBK
b) chứng minh KI vuông góc với BM
c) gọi A là giao điểm của BO và IK. Chứng minh KA=KM
 
  • Like
Reactions: Bảo Linh _Vũ

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,759
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Gợi ý :
a) Chứng minh hai tam giác trên bằng nhau theo trường hợp cạnh - góc - cạnh
b) Chứng minh [tex]\widehat{BIK} = 90^o[/tex]
c) Chứng minh [tex]\Delta OKA = \Delta IKM[/tex]
Do mình đang bận ôn thi HKI nên không giải chi tiết được :(
 
Last edited:

Bảo Linh _Vũ

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
106
156
46
19
Nam Định
THPT Nguyễn Khuyến
cho tam giác OBM vuông tại O, đường phân giác góc B cắt cạnh OM tại K. trên cạnh BM lấy điểm I sao cho BO=BI
a) chứng minh tam giác OBK= tan giác IBK
b) chứng minh KI vuông góc với BM
c) gọi A là giao điểm của BO và IK. Chứng minh KA=KM

a, Xét [tex]\Delta OBK[/tex] và [tex]\Delta IBK[/tex]; có: [tex]BO=BI; \widehat{OBK}=\widehat{IBK}; BK chung[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta OBK=\Delta IBK[/tex] [tex](cgc)[/tex]
b, Có [tex]\Delta OBK = \Delta IBK (cmt)[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BOK}=\widehat{BIK}[/tex] mà [tex]\widehat{BOK}= 90^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BIK}=90^{\circ}\Rightarrow KI\perp BM[/tex]
c, [tex]+,[/tex] Có [tex]\Delta OBK = \Delta IBK (cmt)[/tex]
[tex]\Rightarrow OK=IK[/tex]
[tex]+,[/tex] Xét [tex]\Delta OKA[/tex] và [tex]\Delta IKM[/tex] có: [tex]\widehat{KOA }=\widehat{KIM} (=90^{\circ})[/tex] [tex]; OK = IK (cmt); \widehat{OKA}=\widehat{IKM}[/tex] (2 góc đối đỉnh)
[tex]\Rightarrow \Delta OKA=\Delta IKM (gcg)\Rightarrow KA=KM[/tex]
 

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
17
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
Gợi ý :
a) Chứng minh hai tam giác trên bằng nhau theo trường hợp cạnh - góc - cạnh
b) Chứng minh [tex]\widehat{BKI} = 90^o[/tex]
c) Chứng minh [tex]\Delta OKA = \Delta IKM[/tex]
Do mình đang bận ôn thi HKI nên không giải chi tiết được :(
@Magic Boy ơi, [tex]\widehat{BKI}[/tex] không thể =90 độ được mà phải là [tex]\widehat{BIK}=90 độ[/tex]
 
Top Bottom