T
toantoan2000
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) tam giác ABC(AB<AC) nội tiêp trong (o) bán kính BC. AH là đường cao của tam giác. Đường tròn tâm K đường kính AH cắt AB,AC và (o) ở D,E,I. AI cắt BC tại M. CM:
a) AH=DE
b) AD.AB=AC.AE và tứ giác BCDE nội tiếp
c) K là trực tâm tam giác MAO
d) D,M,E thẳng hàng
2) cho tứ giác ABCE nội tiếp trong (o;r) đường kính AB( AE<r, BC<CE). AC cắt BE tại V. VH vuông góc với AE tại H. AB cắt VH tại K
a) CM: ABVH nội tiếp và VA.VC= VB.VE và K,V,H thẳng hàng
b) M là trung điểm VE. CM: BMOH nội tiếp và CM.BE =EH.OA
c) CM: VH.KH \leq $r^2$
d) CH cắt BE tại N. Qua N vẽ đường thẳng vuông góc với BE cắt AC, AE tại D và I. DE cắt AB tại S. CM: AIDS nội tiếp
3) cho nửa đường tròn (o;r) đường kính AB. Đường thẳng vuông góc với AB tại O cắt nửa đường tròn tại C. Tiếp tuyến Bt của (o) cắt AC tại I
a) CM: tam giác ABI vuông cân
b) lấy D là một điểm trên cung nhỏ BC. Gọi J là giao điểm AD và Bt. CM: AC.AI= AD.AJ
c) CM: JDCI là tứ giác nội tiếp
d) tiếp tuyến tại D của nửa đường tròn cắt Bt ở K. Vẽ DH vuông với AB. CM: AK đi qua trung điểm DH
Bài 1 làm dùm mình câu c),d). Bài 2,3 làm hết dùm mình
a) AH=DE
b) AD.AB=AC.AE và tứ giác BCDE nội tiếp
c) K là trực tâm tam giác MAO
d) D,M,E thẳng hàng
2) cho tứ giác ABCE nội tiếp trong (o;r) đường kính AB( AE<r, BC<CE). AC cắt BE tại V. VH vuông góc với AE tại H. AB cắt VH tại K
a) CM: ABVH nội tiếp và VA.VC= VB.VE và K,V,H thẳng hàng
b) M là trung điểm VE. CM: BMOH nội tiếp và CM.BE =EH.OA
c) CM: VH.KH \leq $r^2$
d) CH cắt BE tại N. Qua N vẽ đường thẳng vuông góc với BE cắt AC, AE tại D và I. DE cắt AB tại S. CM: AIDS nội tiếp
3) cho nửa đường tròn (o;r) đường kính AB. Đường thẳng vuông góc với AB tại O cắt nửa đường tròn tại C. Tiếp tuyến Bt của (o) cắt AC tại I
a) CM: tam giác ABI vuông cân
b) lấy D là một điểm trên cung nhỏ BC. Gọi J là giao điểm AD và Bt. CM: AC.AI= AD.AJ
c) CM: JDCI là tứ giác nội tiếp
d) tiếp tuyến tại D của nửa đường tròn cắt Bt ở K. Vẽ DH vuông với AB. CM: AK đi qua trung điểm DH
Bài 1 làm dùm mình câu c),d). Bài 2,3 làm hết dùm mình
Last edited by a moderator: