Toán 9 Hình học tổng hợp luyện thi vào 10

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
20
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình sẽ cố gắng đăng những bài tập tổng hợp dù là mình làm được hay không thể, mục đích để mình được học hỏi và chia sẻ bài tập. Mong mọi người hướng dẫn giúp mình bài này ạ: (giúp mình câu c với ạ)
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn tâm O; các đường cao AD, BE cắt nhau tại H và cắt đường tròn (O) lần lượt tại I và K. (I khác A, K khác B)
a) Chứng minh tứ giác CDHE nội tiếp.
b) Chứng minh tam giác CKI cân.
c) Kẻ đường kính BF của đường tròn (O). Gọi P là trung điểm của AC. Chứng minh ba điểm
H,B,F thẳng hàng.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
c) H,P,F mới đúng nhé.
Ta có BF là đường kính nên [tex]\left\{\begin{matrix} CF \perp BC\\ AF \perp AB \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} CF//AH\\ AF//CH \end{matrix}\right.\Rightarrow[/tex] CFAH là hình bình hành
Mà P là trung điểm AC nên P cũng là trung điểm HF hay H,P,F thẳng hàng.
 

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
20
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
c) H,P,F mới đúng nhé.
Ta có BF là đường kính nên [tex]\left\{\begin{matrix} CF \perp BC\\ AF \perp AB \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} CF//AH\\ AF//CH \end{matrix}\right.\Rightarrow[/tex] CFAH là hình bình hành
Mà P là trung điểm AC nên P cũng là trung điểm HF hay H,P,F thẳng hàng.
Thành thật cảm ơn sự giúp đỡ của bạn ạ

c) H,P,F mới đúng nhé.
Ta có BF là đường kính nên [tex]\left\{\begin{matrix} CF \perp BC\\ AF \perp AB \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} CF//AH\\ AF//CH \end{matrix}\right.\Rightarrow[/tex] CFAH là hình bình hành
Mà P là trung điểm AC nên P cũng là trung điểm HF hay H,P,F thẳng hàng.
Cho mình hỏi đề này của tỉnh nào vậy ạ, để mình làm thêm mấy bài đại số ạ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom