Hình HỌc Tổng Hợp Lớp 7

A

aoiumimako

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ΔABC vuông cân tại A,kẻ AM ⊥BC
a)C/m MB= MC
b)Lấy E∈MC, kẻ BH và CK⊥AE.C/m ΔABH = ΔCAK.
c)C/m:ΔMKH vuông cân.


Giúp mình câu c) nha mọi người,mình đang bí câu đó. :-??
Mong mọi người giúp đỡ,Hình Học mình học kém lắm.@-)
Cảm ơn các bạn nhiều lắm. :)
 
L

leemin_28

Đơn giản câu a thôi bạn!
Áp dụng tính chất bằng nhau của tam giác vuông! tính chất thứ 3 đó là cạnh huyền góc nhọn!
Ta có định lý: Nếu cạnh huyền và một góc nhọn của tam giác vuông này bằng cạnh huyền và một góc nhọn của tam giác vuông kia thì hai tam giác vuông đó bằng nhau.
Mà theo hình vẽ ta có
Cạnh huyền AC = AB ( cạnh bên của tam giác cân)
Góc nhọn C - góc nhọn B
Vậy => Tam giác AMC= tam giác AMB
Mà chung AM, AC=AB => CM = MB
 
A

aoiumimako

Đơn giản câu a thôi bạn!
Áp dụng tính chất bằng nhau của tam giác vuông! tính chất thứ 3 đó là cạnh huyền góc nhọn!
Ta có định lý: Nếu cạnh huyền và một góc nhọn của tam giác vuông này bằng cạnh huyền và một góc nhọn của tam giác vuông kia thì hai tam giác vuông đó bằng nhau.
Mà theo hình vẽ ta có
Cạnh huyền AC = AB ( cạnh bên của tam giác cân)
Góc nhọn C - góc nhọn B
Vậy => Tam giác AMC= tam giác AMB
Mà chung AM, AC=AB => CM = MB


Còn câu c)?Mình đang bí câu đó,bạn giúp mình nhé (câu b) và câu a),mình bít làm rồi ^_^)
 
N

nhuquynhdat

c) Xét $\Delta AMH$ và $\Delta CMK$ có:

Từ $\Delta ABH=\Delta CAK \Longrightarrow AH=CK$

và $ \widehat{BAH}= \widehat{ACK} \Longrightarrow \widehat{BAM}+\widehat{MAH}=\widehat{ACM}+ \widehat{MCK} \Longrightarrow 45^o+\widehat{MAH}=45^o+ \widehat{MCK} \Longrightarrow \widehat{MAH}=\widehat{MCK}$

$AM=CM$ ( trung tuyến của tam giác vuông bằng nửa cạnh huyền )

$\Longrightarrow \Delta AMH=\Delta CMK (c-g-c)$

$\Longrightarrow MH=MK$ (1)

và $\widehat{AMH}=\widehat{CMK}$

mà $\widehat{AMH}+\widehat{HME}=90^o \Longrightarrow \widehat{CMK}+\widehat{HME}=90^o \Longrightarrow \widehat{HMK}=90^o $ (2)

Từ (1) và (2) $\Longrightarrow \Delta HMK$ vuông cân tại M
 
A

aoiumimako

c) Xét $\Delta AMH$ và $\Delta CMK$ có:

Từ $\Delta ABH=\Delta CAK \Longrightarrow AH=CK$

và $ \widehat{BAH}= \widehat{ACK} \Longrightarrow \widehat{BAM}+\widehat{MAH}=\widehat{ACM}+ \widehat{MCK} \Longrightarrow 45^o+\widehat{MAH}=45^o+ \widehat{MCK} \Longrightarrow \widehat{MAH}=\widehat{MCK}$

$AM=CM$ ( trung tuyến của tam giác vuông bằng nửa cạnh huyền )

$\Longrightarrow \Delta AMH=\Delta CMK (c-g-c)$

$\Longrightarrow MH=MK$ (1)

và $\widehat{AMH}=\widehat{CMK}$

mà $\widehat{AMH}+\widehat{HME}=90^o \Longrightarrow \widehat{CMK}+\widehat{HME}=90^o \Longrightarrow \widehat{HMK}=90^o $ (2)

Từ (1) và (2) $\Longrightarrow \Delta HMK$ vuông cân tại M

Bạn ơi,cho mình hỏi cái này nhé,muốn tìm góc MAH=góc MCK để xét hai tam giác AMH và CMK bằng nhau thì mình làm cách nào?
 
K

keobongtron1005

Giúp mk với!!!!!!!!!
Cho ta giác ABC nhọn, AH vuông BC (HЄBC). Về phía ngoài tam giác ABC, vẽ các tam giác vuông cân ABE và ACF lần lượt ở B và C. Trên tia dối của tia AH lấy điểm I sao cho AI= BC. Cm:
a)▲ABI = ▲BEC
b)BI=CE và BI vuông CE
c)3 đường AH,CE,BF đồng quy
 
Top Bottom