Hình học toán 9

L

lolem1111

E

elf97

bạn tự kẻ hình nha
xét tam giác ABC có ^A=90*, ^B= 50* \Rightarrow góc C= 40*
xét tam giác MHC có H=90*
\RightarrowMC = MH/ sin C = 5/ sin 40= 7,78 cm
bài này hình như thừa dữ kiện
 
L

lolem1111

Bạn đọc nhầm đề rồi

bạn tự kẻ hình nha
xét tam giác ABC có ^A=90*, ^B= 50* \Rightarrow góc C= 40*
xét tam giác MHC có H=90*
\RightarrowMC = MH/ sin C = 5/ sin 40= 7,78 cm
bài này hình như thừa dữ kiện

AH=5cm không phải MH


-------------------------------------------------
 
K

kieutrang97

áp dụng tỉ số lượng giác ta tính được AC=AB.tanB=20.tan*(tự bấm máy nhá:D)
sau đó tính được $HC=AC - AH$
góc C $= 90^o- 50^o=40^o$
áp dụng tỉ số lượng giác cho tam giác vuông MHC ta tính được MH
:)hjhj
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom