Toán 9 Hình học toán 9 kì II.

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Ta chứng minh được [imath]\Delta ADM=\Delta DCK[/imath] nên [imath]\widehat{ADM}=\widehat{DCK}[/imath]
Từ đó [imath]\widehat{KDI}+\widehat{DKI}=\widehat{DCK}+\widehat{DKC}=90^o[/imath] nên [imath]\widehat{DIC}=90^o[/imath]
Suy ra [imath]I[/imath] di chuyển trên đường tròn đường kính [imath]DC[/imath].
b) Gọi giao điểm của [imath]MN[/imath] với [imath]AC[/imath] là [imath]O[/imath], [imath]F[/imath] là hình chiếu của [imath]B[/imath] trên [imath]MN[/imath] thì áp dụng định lý Ta-lét ta được [imath]AO=OC[/imath].
Từ đó [imath]O[/imath] là trung điểm [imath]AC[/imath].
Mà [imath]\widehat{OFB}=90^o[/imath] nên [imath]F[/imath] di chuyển trên đường tròn đường kính [imath]OB[/imath].

1658908158371.png

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
Ôn tập toán các dạng bài hình học 9
 
  • Love
Reactions: KhanhHuyen2006
Top Bottom