H
haphuonganh2003


1.cho tam giác ABC có diện tích là 216 cm2, AB=AC,BC=36cm2. Lấy điểm M trên AB sao cho MB=2/3 AB, điểm N trên AC sao cho NC=2/3 AC, điểm I trên BC sao cho BI=2/3 BC.
a)tính SMNIB
b)tính độ dài đoạn MN.
2. trên miếng đất hình vuông người ta đào ở một góc của miếng đất 1 cái ao cá hình vuông. cạnh ao cá kém cạnh miếng đất 46m. sau khi đào ao thì diện tích còn lại để trồng trọt là 2668m2. tìm diện tích của miếng đất.
Hjx, làm ơn giúp em ạ! \frac{7}{8}
a)tính SMNIB
b)tính độ dài đoạn MN.
2. trên miếng đất hình vuông người ta đào ở một góc của miếng đất 1 cái ao cá hình vuông. cạnh ao cá kém cạnh miếng đất 46m. sau khi đào ao thì diện tích còn lại để trồng trọt là 2668m2. tìm diện tích của miếng đất.
Hjx, làm ơn giúp em ạ! \frac{7}{8}