Trong không gian Oxyz , cho mặt phẳng (P):2x-4y+z=5 và đường thẳng đenta :[tex]\frac{x-3}{3}=\frac{y+3}{-1}=\frac{z+2}{1}[/tex] có giao điểm là M(a;b;c) . Tìm a,b,c
Mn giúp e bài này với ạ , em cảm ơn
$( \Delta)$ qua A(3;-3;-2) và có VTCP $\overrightarrow{u_{ \Delta}} = (3;-1;1)$
Tham số hóa: $\left\{\begin{matrix}
x=3+3t \\ y= -3-t \\
z=-2+t
\end{matrix}\right. \ \ (t \in \mathbb{R})$
Giao điểm của $(P)$ và $( \Delta)$:
$2(3+3t )-4(-3-t)+(-2+t)=5 \Leftrightarrow t = -1$
Vậy giao điểm M là $M(0;-2;-3)$ hay $a=0,b=-2,c=-3$