Hình học tọa độ Oxyz

S

sparkyu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho mặt cầu (S): x^2 + y^2 + z^2 - 4x -4y + 2z- 16 = 0 và hai đường thẳng d1: \frac{x-1}{-1}=\frac{y+1}{4}=\frac{z-1}{1} , d2; \frac{x-3}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z+1}{2} . Viết phương trình mặt phẳng (P) song song với hai đường thẳng d1, d2 và khỏng cách từ tâm mặt cầu (S) đến (P) bằng 3.
2) TRong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho điểm A(1;-1;0), đường thẳng d: \frac{x-2}{2} =\frac{y+1}{-1}=\frac{z-1}{1} và mặt phẳng (P); x + y + z - 2 = 0. Tìm tọa độ điểm M thuộc mặt phẳng (P) sao cho AM vuông góc với đường thẳng d và khoảng cách từ M đến d bằng \frac{5\sqrt[2]{2}}{2}.
 
O

onthidaihoc_tdc

1) Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho mặt cầu (S): x^2 + y^2 + z^2 - 4x -4y + 2z- 16 = 0 và hai đường thẳng d1: \frac{x-1}{-1}=\frac{y+1}{4}=\frac{z-1}{1} , d2; \frac{x-3}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z+1}{2} . Viết phương trình mặt phẳng (P) song song với hai đường thẳng d1, d2 và khỏng cách từ tâm mặt cầu (S) đến (P) bằng 3.
2) TRong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho điểm A(1;-1;0), đường thẳng d: \frac{x-2}{2} =\frac{y+1}{-1}=\frac{z-1}{1} và mặt phẳng (P); x + y + z - 2 = 0. Tìm tọa độ điểm M thuộc mặt phẳng (P) sao cho AM vuông góc với đường thẳng d và khoảng cách từ M đến d bằng \frac{5\sqrt[2]{2}}{2}.

Ý bạn là Ma trận? :confused: :confused: :confused:
 
D

dien0709

1) Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho mặt cầu $(S): x^2 + y^2 + z^2 - 4x -4y + 2z- 16 = 0$ và hai đường thẳng $d1: \dfrac{x-1}{-1}=\dfrac{y+1}{4}=\dfrac{z-1}{1} , d2; \dfrac{x-3}{1}=\dfrac{y}{2}=\dfrac{z+1}{2}$ . Viết phương trình mặt phẳng (P) song song với hai đường thẳng d1, d2 và khỏng cách từ tâm mặt cầu (S) đến (P) bằng 3.

+)Tìm tâm I của (S)
+)Tích vec-tơ 2 vtcp của d1 và d2 là vtpt của P
+)Viết pt khoảng cách sẽ tìm được hệ số d
 
D

dien0709

2) TRong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho điểm A(1;-1;0), đường thẳng $d: \dfrac{x-2}{2} =\dfrac{y+1}{-1}=\dfrac{z-1}{1}$ và mặt phẳng $(P); x + y + z - 2 = 0$. Tìm tọa độ điểm M thuộc mặt phẳng (P) sao cho AM vuông góc với đường thẳng d và khoảng cách từ M đến d bằng $\dfrac{5\sqrt{2}}{2}$.

+)Viết pt mp(Q) qua A và vuông góc với d

+Tìm giao điểm N của (Q) và d

+)Tìm giao tuyến d' của (P) và (Q)

+)$M\in d'$,tham số hóa M rồi giải pt $|\vec{MN}|=\dfrac{5\sqrt{2}}{2}$.
 
Top Bottom