Hình học tính khoảng cách

  • Thread starter sunbreaker169@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 764

S

sunbreaker169@gmail.com

L

linkinpark_lp

cho chóp S.ABC có đáy là tam giác vuông tại A,(SAB) là tam giác đều và nằm trong mf vuông góc với đáy..Gọi M thuộc SC sao cho MC=2SM. Biết AB=a,BC=acăn3. Tính khoảng cách (AC,BM)

Cảm ơn !

Bài này theo mình thì chọn hệ toạ độ Oxyz như hình vẽ rồi làm tham số hoá là nhanh nhất mà khỏi phải nghĩ bạn ah


11188414_699429573513710_2646451672760166472_n.jpg
 
Top Bottom