Toán 8 Hình học - Tính độ dài

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2019-6-25_9-32-20.png
Có ai giúp mình câu c) với được không ? Sao cho độ dài mỗi một cành mà lại đòi tính độ dài cả tam giác được thế ?

Edit : Đọc kĩ lại thấy dữ kiện MC / MA = 1 / 3 rồi nhưng mọi người cứ làm để em đối chiếu đáp án với được không ạ ?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 118510
Có ai giúp mình câu c) với được không ? Sao cho độ dài mỗi một cành mà lại đòi tính độ dài cả tam giác được thế ?

Edit : Đọc kĩ lại thấy dữ kiện MC / MA = 1 / 3 rồi nhưng mọi người cứ làm để em đối chiếu đáp án với được không ạ ?
[tex]BM=6\Rightarrow MK= \frac{1}{3}BM=2\Rightarrow BK=BM+MK=8[/tex]
Từ đó theo câu b tính đc AB=AC=>MC=>KC
 
Top Bottom