[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC có AB=3 , BC=6, CA=8
a/ TÍnh AB.AC(có dấu véc tơ) . Suy ra độ dài trung tuyến AM và phân giác trong AD của góc A
b/ Cho điểm I định bởi 3 véc to7 CI =5 véc tơ IA . TÍnh AB.AI( có dấu véc tơ) và đoạng BI
2.Trên mặt phẳng toạ độ Õy cho tam giác ABC với A(2;4) ,B(-3;1) và C(3;-1). Tính
a/ Toạ độ điểm D để tứ giác ABCD là hình bình hành
b/TOạ độ chân A' của đường cao vẽ từ đỉnh A
3/ Cho 2 véc tơ a và b có |véc tơ a|=5,| véc tơ b| =12, và | véc tơ a+ véc tơ b|=13 . Tính tích vô hướng a(a+b)(có dấu véc tơ) và suy ra góc giữa 2 véc tơ a và véc tơ a+ véc tơ b
a/ TÍnh AB.AC(có dấu véc tơ) . Suy ra độ dài trung tuyến AM và phân giác trong AD của góc A
b/ Cho điểm I định bởi 3 véc to7 CI =5 véc tơ IA . TÍnh AB.AI( có dấu véc tơ) và đoạng BI
2.Trên mặt phẳng toạ độ Õy cho tam giác ABC với A(2;4) ,B(-3;1) và C(3;-1). Tính
a/ Toạ độ điểm D để tứ giác ABCD là hình bình hành
b/TOạ độ chân A' của đường cao vẽ từ đỉnh A
3/ Cho 2 véc tơ a và b có |véc tơ a|=5,| véc tơ b| =12, và | véc tơ a+ véc tơ b|=13 . Tính tích vô hướng a(a+b)(có dấu véc tơ) và suy ra góc giữa 2 véc tơ a và véc tơ a+ véc tơ b