hình học: tỉ số lượng giác

Status
Không mở trả lời sau này.
Q

quynhnhung81

CM: [TEX] \frac{1- Cos }{Sin} = \frac{Sin}{1+Cos ^2}[/TEX]
e mới bắt đầu học nên vẫn chưa hỉu lắm, mọi người làm kĩ giùm e nha. tks
Đọc ngay biết đề này sai ak
Phải là thế này [TEX] \frac{1- Cos }{Sin} = \frac{Sin}{1+Cos}[/TEX]

Nhân chéo ta có [TEX](1-Cos)(1+ Cos)=sin. sin[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1-cos^2=sin^2 \Leftrightarrow sin^2+ cos^2=1 (dung)[/TEX]

Vậy đẳng thức được chứng minh
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom