D
doigiaythuytinh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dù gì cũng là 1 đ đại học
Bài 1: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA = SB = a, mặt phẳng (SAB) vuông góc với mặt phẳng (ABCD). Tính bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp S.ABD.
Bài 2đề thi thử đh khối D- 2009 - Chuyên LQĐ- ĐN)
Cho hình chóp đỉnh [TEX]S[/TEX], đáy là đường tròn tâm [TEX]O[/TEX], [TEX]SA, SB [/TEX] là hai đường sinh. Biết [TEX]SO = 3, d(O,(SAB))= 1, S_{SAB} = 18[/TEX]. Tính diện tích xung quanh và thể tích của khối nón đã cho
Bài 3: (đề thi thử đh khối A -2011- Chuyên LQD- đn)
Cho hình chóp đỉnh [TEX]S[/TEX] nội tiép mặt cầu tâm [TEX]O[/TEX], bán kính [TEX]R[/TEX] và đáy là đường trong giao tuyến của mặt cầu với một mặt phẳng vuông góc với đường thẳng [TEX]OS[/TEX] tại [TEX]H[/TEX] sao cho [TEX]SH= x , (0<x<2R)[/TEX] Tìm theo [TEX]R, x[/TEX] thể tích [TEX]V[/TEX] và diện tích xung quanh của hình nó đó. Từ đó tìm một hệ thức liên hệ giữa [TEX]S, V, R[/TEX]
Bài 4: (đề thi thử đh khối A,B- 2011- TCV và SN - QN)
Cho hình chóp [TEX]S.ABC[/TEX] có đáy [TEX]ABC[/TEX] là tam giác đều cạnh a, tam giác [TEX] SAB[/TEX] cân tại [TEX]S[/TEX], góc [TEX]SBC= 60^o[/TEX]. Mặt phẳng [TEX](SAC)[/TEX] vuông góc với mặt phẳng [TEX](ABC)[/TEX]. Tính theo a thể tích khối chóp [TEX]S.ABC)[/TEX]
Bài 1: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA = SB = a, mặt phẳng (SAB) vuông góc với mặt phẳng (ABCD). Tính bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp S.ABD.
Bài 2đề thi thử đh khối D- 2009 - Chuyên LQĐ- ĐN)
Cho hình chóp đỉnh [TEX]S[/TEX], đáy là đường tròn tâm [TEX]O[/TEX], [TEX]SA, SB [/TEX] là hai đường sinh. Biết [TEX]SO = 3, d(O,(SAB))= 1, S_{SAB} = 18[/TEX]. Tính diện tích xung quanh và thể tích của khối nón đã cho
Bài 3: (đề thi thử đh khối A -2011- Chuyên LQD- đn)
Cho hình chóp đỉnh [TEX]S[/TEX] nội tiép mặt cầu tâm [TEX]O[/TEX], bán kính [TEX]R[/TEX] và đáy là đường trong giao tuyến của mặt cầu với một mặt phẳng vuông góc với đường thẳng [TEX]OS[/TEX] tại [TEX]H[/TEX] sao cho [TEX]SH= x , (0<x<2R)[/TEX] Tìm theo [TEX]R, x[/TEX] thể tích [TEX]V[/TEX] và diện tích xung quanh của hình nó đó. Từ đó tìm một hệ thức liên hệ giữa [TEX]S, V, R[/TEX]
Bài 4: (đề thi thử đh khối A,B- 2011- TCV và SN - QN)
Cho hình chóp [TEX]S.ABC[/TEX] có đáy [TEX]ABC[/TEX] là tam giác đều cạnh a, tam giác [TEX] SAB[/TEX] cân tại [TEX]S[/TEX], góc [TEX]SBC= 60^o[/TEX]. Mặt phẳng [TEX](SAC)[/TEX] vuông góc với mặt phẳng [TEX](ABC)[/TEX]. Tính theo a thể tích khối chóp [TEX]S.ABC)[/TEX]
Last edited by a moderator: