Toán hình học +số học

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4:(3,5 điểm) Cho tam giác vuông tại A. AH vuông góc BC (H
clip_image006.png
BC). Điểm E đối xứng với H qua AB, điểm F đối xứng với H qua AC.AB cắt EH tại M. AC cắt HF tại N.

a) Tứ giác AMHN là hình gì? Vì sao?

b) C/m E đối xứng với F qua A

c) Kẻ trung tuyến AI của
clip_image002.png
. C/m AI vuông góc
clip_image004.png
MN

Bài 5:(0,5 điểm) Tìm GTLN của A =3/2x^2+2x+3
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Bài 4:(3,5 điểm) Cho tam giác vuông tại A. AH vuông góc BC (H
clip_image006.png
BC). Điểm E đối xứng với H qua AB, điểm F đối xứng với H qua AC.AB cắt EH tại M. AC cắt HF tại N.

a) Tứ giác AMHN là hình gì? Vì sao?

b) C/m E đối xứng với F qua A

c) Kẻ trung tuyến AI của
clip_image002.png
. C/m AI vuông góc
clip_image004.png
MN

Bài 5:(0,5 điểm) Tìm GTLN của A =3/2x^2+2x+3
1")
a) Đó là Hình chữ nhật vì có HMA = MAN = HNA =90
b) Muốn CM E đối xứng với F qua A thì sẽ CMinh EA =EF phải ko nhỉ :vvv mình hk hơi lâu nên nếu sai thì bảo lại mình nhé
Muốn EA=EF thì bạn dễ dàng CM được EMNA là hình bh => EA=MN, ttu => EF=MN
c) Kẻ trung tuyến AI của
clip_image002.png
?. C/m AI vuông góc
clip_image004.png
MN
2) Đánh giá đầu tiên là cái mẫu nó dương nên muốn tìm Max thì phải tìm Min ^^
Vậy sẽ tìm min 2x^2+2x+3 =2(x^2+x+3/2)
Đến đây bạn tạo HĐT roi tiep nhe
 
Top Bottom