D
dungngocngaminh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A(AB<AC),đường cao AH. Trên tia HC lấy điểm D sao cho HA=HD, đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại E.
a) Chứng minh rằng tam giác BEC=tam giác ADC
b)Tính BE teo AB=m
c) gọi M là trung điểm của BE,tia AM cắt BC tại G
Chứng minh rằng: GB/BC=HD/(AH+HC)
d) Chứng minh rằng tam giác BHM = tam giác BEC
a) Chứng minh rằng tam giác BEC=tam giác ADC
b)Tính BE teo AB=m
c) gọi M là trung điểm của BE,tia AM cắt BC tại G
Chứng minh rằng: GB/BC=HD/(AH+HC)
d) Chứng minh rằng tam giác BHM = tam giác BEC