P
phuanhqc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có ba góc nho
n (AB < AC). Đuong tròn duong kính BC căt AB, AC theo thư tư tai E và F. Biet BF căt CE tai H và AH căt BC tai D.
a) Chưng minh tam giác BEFC nôi tiep và AH vuông góc vơi BC.
b) Chưng minh AE.AB = AF.AC.
c) Goi O là tâm dương tròn ngoai tiêp tam giác ABC và K là trung diêm cua BC.
Tính ti so OK :BC khi tư giác BHOC nôi tiêp.
d) Cho HF = 3 cm, HB = 4 cm, CE = 8 cm và HC > HE. Tính HC.
a) Chưng minh tam giác BEFC nôi tiep và AH vuông góc vơi BC.
b) Chưng minh AE.AB = AF.AC.
c) Goi O là tâm dương tròn ngoai tiêp tam giác ABC và K là trung diêm cua BC.
Tính ti so OK :BC khi tư giác BHOC nôi tiêp.
d) Cho HF = 3 cm, HB = 4 cm, CE = 8 cm và HC > HE. Tính HC.
|:-SS=()>-/@-)o=>:|b--*%%-o-+