hình học phẳnng, hình tròn

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho (C) [TEX]x^2+y^2 -2x+6y -15=0[/TEX] lập pt d vuông góc vs 4x-3y+2=0 cắt C tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho AB=6
2. Cho (c1): [TEX](x-1)^2 +y^2=1[/TEX]
(C2):[TEX](x-2)^2+ (y-2)^2=2[/TEX]
viết phương trình đg thẳng d tiếp xúc vs C1 cắt C2 theo dây cung có dộ dài [TEX]2\sqrt{2}[/TEX]
Cho C: [TEX](X-1)^2 +(y+1)^2=9[/TEX]
viết d qua M(-6,3), cắt C tại A,B sao cho dt(IAB)=[TEX]2\sqrt{2}[/TEX]
 
D

dien0709

2. Cho (c1): $(x-1)^2 +y^2=1$ , (C2):$(x-2)^2+ (y-2)^2=2$
viết phương trình đg thẳng d tiếp xúc vs C1 cắt C2 theo dây cung có dộ dài $2\sqrt{2}$


bán kính (C2)=$\sqrt{2}$=>dây cung $2\sqrt{2}$ là đường kính

=>(d) là đt qua tâm C2 và t.xúc C1=>d:$x=2$ hoặc d:$3(x-2 )-4(y-2)=0$
 
D

dien0709

Cho C:$ (X-1)^2 +(y+1)^2=9$
viết d qua M(-6,3), cắt C tại A,B sao cho dt(IAB)=$2\sqrt{2}$

(C) có tâm $I(1;-1) , R=3$

Pt (d):$a(x+6)+b(y-3)=0$ .

Gọi h là khoảng cách từ I tới AB , $0<h<3$

$S_{AIB}=\dfrac{1}{2}.h.AB=h.\dfrac{AB}{2}=h\sqrt{R^2-h^2}=2\sqrt{2}$

$=>h^4-9h^2+8=0=>h=1$ hoặc $h=2\sqrt{2}$

$h=1=>|7a-4b|^2=a^2+b^2=>(a;b)=(3;4) , (5;12)$=>d:...

Tương tự vói $h=2\sqrt{2}$
 
Top Bottom