![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH; AB=21cm, AC=28cm. Tia phân giác góc A cắt BC tại D. Từ H kẻ đường thẳng song song với AC cắt AB tại M, dường thẳng sống song với AB cắt AC tại N.
Hỏi:
Tính độ dài BD,CD
CM: AM/AB+AN/AC=1![15554239451277123493258016413767.jpg 15554239451277123493258016413767.jpg](https://diendan.hocmai.vn/data/attachments/108/108734-8a4b54d67fa0287a554ffe74ffe3af20.jpg)
Hỏi:
Tính độ dài BD,CD
CM: AM/AB+AN/AC=1
![15554239451277123493258016413767.jpg 15554239451277123493258016413767.jpg](https://diendan.hocmai.vn/data/attachments/108/108734-8a4b54d67fa0287a554ffe74ffe3af20.jpg)