hình học phẳng

D

duyanhkt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho tam giác đều ABC và điểm M nằm trong ABC sao cho MA=3, MB=4, MC=5. Tính diện tích tam giác ABC
Bài 2: cho góc xOy, điểm A di động trên Ox, điểm B di động trên Oy sao cho OA+OB=a không đổi. Tìm quỹ tích đường tròn ngoại tiếp tam giác OAB
 
Last edited by a moderator:
M

moonprincess

câu 1 tính S là tính giới hạn ấy hả (vẽ 3 đg tròn rồi cho 3 điểm A B C chạy thấy S không có cố định)
 
D

duyanhkt

xin lỗi chép sai đề bài 1 ,mình đã sửa lại là tam giác đều ABC.
cả 2 bài mình nghĩ dùng pp tọa độ trong mp để giải nhưng rối lắm,có ai biết giải bằng pp bình thường không?
 
M

moonprincess

câu 1gọi a là độ dài cạnh của tam giác đều
gọi p,q,r lân lượt là chiều dài các đường vuông góc kẻ từ M đến các cạnh
theo erdoss thì MA+MB+MC=2 (p+q+r)
mặt khác S(ABC)= a/2 (p+q+r) ====> S
câu 2
toạ độ trung diểm I của tam giác ABO nằm trên đường thẵng y=-x+a/2
còn bán kính thì a/2<= R <=a/căn(2)
còn quỹ tchs là hình j` thì chịu :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom