T
truong1894
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Cho hình vuông ABCD có hai đường chéo cắt nhau ở E . Một đường thẳng qua A , cắt cạnh BC tại M và cắt đường thẳng CD tai N . Gọi K là giao điểm của các đường thẳng EM và BN . Chứng ming rằng : CK vuông góc với BN
2.Cho đường tròn (O) bán kính R=1 và một điểm A sao cho OA = \sqrt[2]{2} . Vẽ các tiếp tuyến AB,AC với đường tron (O) ( B,C là các tiếp điểm ) . Một góc xOy có số đo bằng 45 độ có cạnh Ox cắt đoạn thẳng AB tại D và cạnh Oy cắt đoạn thẳng AC tại E . Chứng minh rằng:
2\sqrt[2]{2} \leq DE < 1
2.Cho đường tròn (O) bán kính R=1 và một điểm A sao cho OA = \sqrt[2]{2} . Vẽ các tiếp tuyến AB,AC với đường tron (O) ( B,C là các tiếp điểm ) . Một góc xOy có số đo bằng 45 độ có cạnh Ox cắt đoạn thẳng AB tại D và cạnh Oy cắt đoạn thẳng AC tại E . Chứng minh rằng:
2\sqrt[2]{2} \leq DE < 1