hình học phẳng

L

lizzietruong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1:Cho tam giác ABC ; A(-1;0) , B(4;0) , C(0;m) (m khác 0)
tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC theo m. Xác định M để tam giác GAB vuông góc tại G
Bài 2: Cho 2 đường thẳng (d1): x-y =0; (d2) : 2x+y-1=0. Tìm tọa độ các đỉnh hình vuông ABCD. Biết A thuộc d1' C thuộc d2 và các điểm BD thuộc trục hoành
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1,A(-1;0);B(4;0);C(0;m)

\Rightarrow $G(1;\dfrac{m}{3})$

Tam giác GAB vuông tại G

\Rightarrow $\vec GA. \vec GB=0$

$\vec GA(-2;\dfrac{-m}{3})$

$\vec GB(3;\dfrac{-m}{3})$

\Rightarrow $3.(-2)+\dfrac{m^2}{9}=0$

\Leftrightarrow $m^2=54$

\Rightarrow m=...
 
E

eye_smile

2,A thuộc d1 \Rightarrow $A(a;a)$

I là gđ của BD và AC

I thuộc BD \Rightarrow $I(i;0)$

I là trung điểm AC \Rightarrow $C(2i-a;-a)$

C thuộc d2 \Rightarrow $2(2i-a)+(-a)-1=0$

$\vec AC(2i-2a;-2a)$

\Rightarrow $-1(2i-2a)+0(-2a)=0$

Kết hợp giải tim đc a;i

\Rightarrow điểm A;C

B;D thuộc đt y=0 mà IA=IB=IC=ID

\Rightarrow Tìm đc B;D
 
Top Bottom