Hình học phẳng

O

o0hung04

T

trinhhang119

Bài này không khó lắm đâu em à
xét tam giác ABC
M là trung điểm của BC
N là trung điểm của AC
\RightarrowMN là đường trung bình của tam giác ABC
\RightarrowMN song song với AB ; MN=1/2 AB

Xét tam giác OA'B'
N là trung điểm của OB'
M là trung điểm của OA'
\RightarrowMN là đường trung bình của tam giác OA'B'
\RightarrowMN song song với A'B' ; MN=1/2A'B'
kết hợp lại ta có AB=A'B' ; AB song song A'B'
\RightarrowABA'B' là hình bình hành :)>-
 
Top Bottom