hình học phẳng

A

anhthu_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải chi tiết giúp mình bài này nhé
cho tam giác ABC,trọng tâm G(2,2).Đường cao kẻ từ đỉnh A có PT: x+y-1=0,các đỉnh B,C thuộc đường thẳng (d) có pT: 2x-3y+1=0.Tìm toạ độ các đỉnh A,B,C biết diẹn tích tam giác ABC=18
bạn giải chi tiết đi mình vẫn chưa ra
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Gợi ý:
$\bullet$ Tham số điểm $A(a; 1-a); B(2b; \dfrac{2b+1}{3})$ biết G(2; 2) tìm được C
$\bullet$ Ta có $S_{ABC} = 3S_{GBC} = \dfrac{3}{2}d_{(G,BC)}.BC$. Từ đây tìm được BC (1)
$\bullet$ $ \vec{BC}. \vec{u_{AH}} = 0 (2)$
Giải hệ (1) (2) tìm được 2 điểm B, C nhé. Từ đó xong bài toán nhé
 
Last edited by a moderator:
A

anhthu_1995

Gợi ý:
$\bullet$ Tham số điểm $A(a; 1-a); B(2b; \dfrac{2b+1}{3})$ biết G(2; 2) tìm được C
$\bullet$ Ta có $S_{ABC} = 3S_{GBC} = \dfrac{3}{2}d_{(G,BC)}.BC$. Từ đây tìm được BC (1)
$\bullet$ $ \vec{BC}. \vec{u_{AH}} = 0 (2)$
Giải hệ (1) (2) tìm được 2 điểm B, C nhé. Từ đó xong bài toán nhé
bạn ơi suy ra điểm C kiểu gì mình không hiểu bài này cô giáo mình bảo có 2 toạ độ điểm C đấy bạn giải chi tiết hơn giúp mình được không
 
T

truongduong9083

Bạn chịu khó giải nhé mình gợi ý thôi
1. Sử dụng công thức trọng tâm trong tam giác
$x_G = \dfrac{x_A+x_B+x_C}{3}; y_G = \dfrac{y_A+y_B+y_C}{3}$
2. $BC = \sqrt{(x_B-x_C)^2+(y_B-y_C)^2}$ nhé
 
Top Bottom