hình học phẳng

T

traionline9999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng Oxy, cho đường thẳng D1:3x+y+5=0, D2:3x+y+1=0
điểm I(1;-2)
viết phương trình đường thẳng denta qua I cắt d1,d2 lần lượt tại A,B sao cho [TEX]AB=2\sqrt{2}[/TEX]


mình làm thế này các bạn xem có đúng không
giọi AB theo d1,d2
tu phuong trinh khang cach AB--- pt 2 ẩn
do D1//D2 mà I nằm phía trên d1 và d2( ko phải thuoc d1,d2, vi thay toa do i d1,d2 ko thoa man), suy ra
véc tơ IA.IB=1
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

I nằm trên d1, d2???

Gọi tọa độ A, B theo tham số. Ta có hệ phương trình:
$$\begin{cases}AB = 2\sqrt{2} \\ \vec{AI} = k \vec{IB} \quad ( k \not= 0)\end{cases} $$
 
T

traionline9999

I nằm trên d1, d2???

Gọi tọa độ A, B theo tham số. Ta có hệ phương trình:
$$\begin{cases}AB = 2\sqrt{2} \\ \vec{AI} = k \vec{IB} \quad ( k \not= 0)\end{cases} $$

mình đã sữa lại điểm I nằm phía trên d1,d2..
làm sao tìm được k ?????
Lập hệ, lập tỉ số và rút k đi.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom