Hình học phẳng

M

meou_a10

bạn gõ đề nhầm rồi
mình đoán là AB=BC nhé
gọi B(b;c)
c(d;e)
vì B là trung điểm AC nên 2*vecto AB = vecto AC
rút được d và e theo b và c
thay toạ độ 2 điểm thuộc đường tròn nữa là xong
nếu sai thì chữa lại hộ mình nhé
 
L

luffy_95

bạn xem lại đề nhé

trong mp (Oxy) ,cho điểm A(1;3) nằm ngoài (C)^2+y^2-6x+2y=0 .Viết PT dt (d) qua A cắt (C) tại 2 điểm C,B sao cho AB=AC

từ pt ----> tâm [TEX] I(3,1)[/TEX]

vì BC là dây cung ---->[TEX] IA \bot BC [/TEX] --->[TEX] \large\rightarrow^{IA} = \large\rightarrow^{n_{BC}}=......... ------> pt BC=.............[/TEX]
 
Top Bottom