hình học phẳng

P

phuong_boss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1) cho tam giác cân ABC có đáy BC nằm trên đường thẳng 2x- 5y+ 1=0. cạnh AB thuộc đường thẳng 12x - y - 23 =0. Viết pt đường thẳng AC biết rằng nó đi qua điểm N(3;1).

BÀI 2) (Oxy), cho A(1;1), đt d : 2x + 3y+4 =0. tìm tọa độ điểm B thuộc d sao cho đt AB hợp với d một góc 45 độ
 
C

cathrinehuynh

bài 1) cho tam giác cân ABC có đáy BC nằm trên đường thẳng 2x- 5y+ 1=0. cạnh AB thuộc đường thẳng 12x - y - 23 =0. Viết pt đường thẳng AC biết rằng nó đi qua điểm N(3;1).

Giải: + Tìm cos(ABC) với góc (ABC) là góc giữa 2 đường thẳng AB và BC
+ Vì tam giác ABC cân tại A nên góc (ABC)= góc(ACB) \Rightarrowcos(ABC)=cos(ACB)=...
+ Gọi VTPT của AC là (a;b), Từ đó thế công thức cos(ACB) vào là bạn sẽ chọn được VTPT của AC \Leftrightarrow lập được AC

BÀI 2) (Oxy), cho A(1;1), đt d : 2x + 3y+4 =0. tìm tọa độ điểm B thuộc d sao cho đt AB hợp với d một góc 45 độ

Giải: + Gọi B thuộc d 1 ẩn. Tính vecto(AB)\Rightarrow VTPT của đường thẳng AB
+ Nhập công thức tính cos của góc giữa 2 dt AB và dt d, cho nó bằng [TEX]\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX] \Rightarrow ẩn ở trên \Rightarrow điểm B

Chúc bạn thành công!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom