hình học phẳng

N

ngocson889

H

hung_ils

Gọi M là trung điểm BC\RightarrowM thuộc x+y-6=0\RightarrowM(t;6-t)
Gọi G alf trọng tâm tam giác ABC [TEX]\vec{AG}=\frac{2}{3}\vec{AM}\Rightarrow \left\{\begin{matrix}x_{G}-5=\frac{2}{3}(t-5) & \\ y_{G}-2=\frac{2}{3}(4-t) & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix}x_{G}=\frac{2}{3}t+\frac{5}{3} & \\ y_{G}=\frac{14}{3}-\frac{2}{3}t & \end{matrix}\right.[/TEX]
Mà G thuộc CC' nên thay toạ độ G vào CC', tìm được t=13/6
\RightarrowM(13/6;23/6)
BC vuông góc với x+y-6=0 nên n(BC)=(1;-1)
\RightarrowBC:1(x-13/6)-1(y-23/6)=0\RightarrowBC x-y+5/3=0
Toạ độ C là giao của BC và CC'\RightarrowC(14/3;19/3)
M là trung điểm BC nên B(-1/3;4/3)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom