hình học phẳng

H

havantao_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy học mãi giúp em 2 bài hình này với em đang cần lời giải gấp vào sáng mai
Bài 1: Trong mặt phẳng với hệ toạ độ Oxy, cho điểm M(0,2) và elip có phương trình: X^2/4 +y^2 =1. Viết pt đường thẳng đi qua M cắt elip tại A,B sao cho 3vectoMA-5vectoMB=vecto 0
Bài 2: trong không gian với hệ toạ độ Oxyz cho A(0,0,5),B(5,0,2) và mặt phẳng (P) có pt:z=2. Viết pt đường thẳng đenta qua B, đenta nằm trong mp (P) sao cho khoảng cách từ A đến đenta = 5
thầy cô học mãi giúp em đi ạ
bài 1 nói ra thì được nhưng trình bày lại hơi rắc rối có ai giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentuvn1994

Bài 1: Kém phần elip, xin kiếu ^^

Bài 2:
gọi vecto chỉ phương [tex]\large\Delta[/tex] là [tex]u_{\large\Delta}(a;b;c)[/tex]
do [tex]\large\Delta[/tex] nằm trong mp (P) nên [tex]u_{\large\Delta}.n_p=0 +> c=0[/tex]

Lại có
[TEX]d(M;\large\Delta)=5=\frac{|[u;AB]|}{|u|}=\sqrt{\frac{34b^2}{a^2+b^2}}=5 => 3b=5a[/TEX] Chọn a=3, b=5 và có c=0 vậy ta xác định được [tex]\large\Delta[/tex]:)
 
D

duongchien89

Bài 1 . Không còn nhớ kiến thức nhưng pp giải bài này làm như sau:
Gọi d là dt qua M suy ra d có dạng : y = kx +??
PT hoành độ giao điểm của d với Elip là : Giai? pt ra ( d với E) ( ẩn k)
Suy ra toạ độ điểm A , B là ( tính được theo k)
Từ đó tính Véc tơ MA, MB..
Cuối cùng sử dụng giữ kiên 3VEC TƠ MA= -5 MB
sUY RA k==??
Như vậy là xong!
 
Top Bottom