hình học phẳng

H

hung_ils

B(-9/7;22/7)
Lấy M(1;2) trên AB. Qua M, kẻ MH vg BC. Lấy N trên BC sao cho B đối xứng với N qua H thì NM//AC(do tam giác ABC cân tại A )
MH :1(x-1)+3(y-2)=0\Rightarrowx+3y-7=0
Tọa độ H thỏa mãn hệ x+3y=7 và 3x-y=-7
\RightarrowH(-1,4;2,8)
\RightarrowN(-53/35;86/35)
\Rightarrow[TEX]\vec{MN}=(-11;2)\Rightarrow \vec{n_{AC}}=(2;11)[/TEX]
\RightarrowAC :2(x-1)+11(y-3)=0\Rightarrow2x+11y-35=0
PS:Có vô số tam giác ABC cũng như đường thẳng AC thỏa mãn (nếu không cho điểm F)
 
Top Bottom