hinh hoc phẳng

T

toana1k89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mặt phẳng với hệ tọa đọ Oxy cho tam giác ABC với đường cao kẻ từ đỉnh B và dường phân giác trong của góc A lần lượt là x-2y-2=0 và x-y-1=0 , điểmM(0,2) thuộc đường thăng AB và AB=2AC. Tìm tọa độ các đỉnh tam giác ABC
 
H

huyenkhanha1

Hi toana1k89@!!!!!

(d1): x-2y+2=0 có VTCP ( 2;1)
(d2) : x- y-1+0 có VTCP (1;1)
Gọi M' đối xứng với M qua d2 \Rightarrow M' thuộc AC
đt qua M vg d2 : x +y-2=0 (d3)
Gọi I=d3/d2\RightarrowI(1,5;0,5)\RightarrowM'(3;-1)
\Rightarrow pt đt AC :2x+y-5=0\RightarrowA(2;1)
Pt đt AB đi wa A ,M: x+2y-4=0\RightarrowB(1;1,5)
Gọi C (a;5-a) thuộc AC \RightarrowAC(a-2:4-2a) ; AB2=5:4
AB=2AC\RightarrowAB2=4AC2\Rightarrowa=9:4 hoặc a=7:4
:D:)|:-SS:)>-
 
Top Bottom