hinh hoc phẳng

P

p3o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn có phương trình : x^2 + y^2 -4x - 6y +5 =0
1. lập phương trình tiếp tuyến với đường tròn biết tiếp tuyến đi qua gốc tọa độ
2. xác định tọa đọ các đỉnh B,C của tam giác đều ABC nội tiếp trong đường tròn , biết A(4;5)
 
T

tuyn

cho đường tròn có phương trình : x^2 + y^2 -4x - 6y +5 =0
1. lập phương trình tiếp tuyến với đường tròn biết tiếp tuyến đi qua gốc tọa độ
Ý này đơn giản rồi-SGK có bài tập
2. xác định tọa đọ các đỉnh B,C của tam giác đều ABC nội tiếp trong đường tròn , biết A(4;5)
-Gọi M là trung điểm của BC.Do AB đều nên G là trọng tâm ABC [TEX]\Rightarrow \vec{AM}= \frac{3}{2} \vec{AG}[/TEX] \Rightarrow tọa độ M
-BC qua M và vuông góc AM \Rightarrow PT đường thẳng BC
-B,C là giao điểm của BC và đường tròn
 
Top Bottom