hình học phẳng và số phức

  • Thread starter lanhthongke77@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 737

L

lanhthongke77@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cho tam giác ABC có A(-5,-2), B(-3,-4).Diện tích tam giác ABC =8, bán kính đường tròn ngoại tiếp của nó =2 căn 5,Tìm tọa độ C
2.a. Trên mặt phẳng tọa độ tìm tập hợp điểm biểu diễn số phức z thỏa mãn:
|z-1-i|<1
b. Một tập hợp có 2015 phần tử. Có bn tập con có nhiều hơn 2 phần tử
 
D

dien0709

b. Một tập hợp có 2015 phần tử. Có bn tập con có nhiều hơn 2 phần tử

ycbt=>có $S=C_{2015}^3+C_{2015}^4+...+C_{2015}^{2015}$

Xét $(x+1)^{2015}=C_{2015}^0x^{2015}+...$ cho x=1

$=>S=2^{2015}-C_{2015}^0-C_{2015}^1-C_{2015}^2$
 
D

dien0709

1 cho tam giác ABC có A(-5,-2), B(-3,-4).Diện tích tam giác ABC =8, bán kính đường tròn ngoại tiếp của nó =2 căn 5,Tìm tọa độ C

Gọi I(x;y) là tâm đường ngoại tiếp$=>IA^2=(x+5)^2+(y+2)^2=20$

I còn thuộc đường trung trực ID :$x-y+1=0$của AB =>$I(-1;0)$ hoặc $I(-7;-6)$

=>pt đường tròn ngoại tiếp (C):$(x+1)^2+y^2=20$ hoặc...

$S=1/2.d(C;AB).AB=8=>d(C;AB)=4\sqrt{2}$

Gọi $M\in DI$ và $DM=4\sqrt{2}$=>$M(0;1)$ hoặc $M(-8;-7)$

với $I(-1;0)$ và I nằm giữa DM=>$M(0;1)$

=>C là giao điểm của đt qua M ,song song AB, và đường tròn (C)

Có 2 tâm I=> có 4 điểm C thỏa ycbt
 
Top Bottom