hình học phẳng Oxy

U

uocmovahoaibao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hình thoi ABCD có A(0;1)
AB: x + 3y - 3= 0
BD: x + 2y - 7 = 0
tìm B, C, D

2. hình chữ nhật ABCD có A (-2;0), tâm I (1/2; 0)
AB: x - 2y + 2 = 0
tìm B, C, D

3. tam giác ABC có trọng tâm G (-2;0)
AB: 4x + y + 14 = 0
AC: 2x + 5y - 2 = 0
tìm A,B,C

4. tam giác ABC có M (2;0) là trung điểm cạnh AB, đường trung tuyến và đường cao qua đỉnh A lần lượt có phương trình là 7x - 2y - 3 = 0 và 6x - y - 4 = 0
viết phương trình đường thẳng AC
 
H

hocmai_97_kc

câu 1:
Gợi ý: Tìm được B là giao AB và BD.
Gọi I là trung điểm BD\RightarrowAI vuông góc với BD
\Rightarrow pt AI\Rightarrowtọa độ I\Rightarrowtọa độ D,C

Câu 2:
Từ A,I\Rightarrowtọa độ C
tham số điểm B. Sử dụng tích vô hướng vetơ AB.BC=0
từ đó tìm đc B\RightarrowD đối xứng B qua I

Câu 3:
Tham số điểm B và C
Vì G là trọng tâm nên 3xG=xA+xB+xC và 3yG=yA+yB+yC
Từ đó tìm được B,C (điểm A tìm được ngay từ đầu rồi).

Câu 4:
Tìm được A \Rightarrow B (vì M là trung điểm AB)
viết pt BC qua B và vuông góc với AH(đường cao).
\Rightarrow N(trung điểm BC) \Rightarrow C \Rightarrow\Rightarrow pt AC
 
Top Bottom