hình học phẳng(luyen thi đại học)

T

thaisonb1

theo mình thì làm như thế này:
Ta có vt AI=vt AC => tìm được điểm C
mà ta có vtAD.vtCD=vt0
=> tìm được điểm D.
Tương tự với điểm B.:D
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

theo mình thì làm như thế này:
Ta có vt AI=vt AC => tìm được điểm C
mà ta có vtAD.vtCD=vt0
=> tìm được điểm D.
Tương tự với điểm B.:D

Làm như này không ổn em , bởi [TEX]\vec{AI}=\vec{AC} => C[/TEX] , thế [TEX]I \equiv C[/TEX]:-/ :khi (85)::khi (85):
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

I là trung điểm AC, có toạ độ A, C \Rightarrow Toạ độ C

Mặt khác do ABCD là hình vuông \Rightarrow [TEX]AC \perp BD[/TEX]

[TEX]\vec{AD}.\vec{DC}=\vec{0}[/TEX]

I trung điểm BD \Rightarrow B
 
N

ngocthao1995

Cho hình vuông ABCD, có tâm I(3/2,3/2),diểm A(-1.-1).Timf toạ độ các đỉnh còn lại của hình vuông.

I là tâm hv ABCD

--> I là trung điểm của AC [TEX]\Rightarrow C(4,4)[/TEX]

Đường thẳng AC qua A(-1,-1) và C(4,4)

--> pt AC dạng : x-y=0

[TEX]BD \text{qua} I(\frac{3}{2},\frac{3}{2}) \text{ va co} VTPT\ \vec{n}(1,1)[/TEX]

--> pt BD dạng : [TEX]x+y-3=0[/TEX]

D thuộc BD--> D(t,3-t).

Mà[TEX] \vec{AD}.\vec{CD}=0.[/TEX]
........
 
Top Bottom