[Hình học phẳng] khá khó!

N

nach_rat_hoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy cho đường tròn (C) có phương trình [TEX]{(x-1)}^{2}+{(y+2)}^{2}=9[/TEX] và đường thẳng d: x+y+m=0. Tìm m để trên đường thẳng d có duy nhất một điểm A mà từ đó kẻ được hai tiếp tuyến AB,AC tới đường tròn (C) (B,C là hai tiếp điểm) sao cho tam giác ABC vuông.
 
N

n0vem13er

gợi ý nhé
để AB vuông góc AC thì tứ giác IABC là hình vuông => IA = [TEX]3\sqrt{2}[/TEX], mà A thuộc d => A có tọa độ (x ; -m -x), thay vào pt [TEX]IA^2 = 18[/TEX] ta được pt bậc 2 ẩn x tham số m, ép cho [TEX]\Delta [/TEX] =0 ta được m = -5 hoặc m =7
 
G

gvrproduction

gợi ý nhé
để AB vuông góc AC thì tứ giác IABC là hình vuông => IA = [TEX]3\sqrt{2}[/TEX], mà A thuộc d => A có tọa độ (x ; -m -x), thay vào pt [TEX]IA^2 = 18[/TEX] ta được pt bậc 2 ẩn x tham số m, ép cho [TEX]\Delta [/TEX] =0 ta được m = -5 hoặc m =7
like!!!

================================
 
Top Bottom