hình học phẳng khá khó...bớt thời gjan jup mình nhá.hj :D

T

thuyduong95_e2

D

drmssi

cho tam jac ABC vs A(1;-2).đường cao CH x-y+1=0 đường phân jac BK:2x+y+5=0.tìm toạ độ điểm M thuộc BC sao cho tam jac AMB cân tại M.
giúp tớ càng nhanh càng tốt các bạn nhé!thanks nhju..hjhj.. :):):):D:D:D@};-@};-@};-
Phương trình đường thẳng AB qua điểm A(1;-2) vuông góc với đường cao CH:
[TEX]x-y-3=0[/TEX]
[TEX]B=AB\bigcap BK\Rightarrow[/TEX]Tọa độ B là nghiệm của hệ:
[TEX]\left{\begin{x-y-3=0}\\{2x+y+5=0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{x=\frac{-2}{3}}\\{y=\frac{-11}{3}}[/TEX]
Phương trình đường thẳng (d) qua A(1;-2) vuông góc với phân giác BK là:
[TEX]x-2y-5=0[/TEX]
Gọi H là hình chiếu của A lên BK[TEX](H=(d)\bigcap BK)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]tọa độ H:[TEX]\left{\begin{x-2y-5=0}\\{2x+y+5=0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{x=-1}\\{y=-3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] tọa độ điểm M đối xứng với A qua BK là:[TEX]M(-3;-4)(M\in BC)[/TEX]
Ta có phương trình đường thẳng BC qua hai điểm B và M
Gọi điểm M có tọa độ... thuộc đường thẳng BC.
Ta giải phương trình MA=MB [TEX]\Rightarrow [/TEX] tọa độ của M. :)
 
Top Bottom