2
211666
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Trong hệ tọa độ Oxy, cho đường tròn (C) : [tex] (x-1)^2+(y+2)^2=4 [/tex] .M là điểm di động trên đường thẳng d: x-y+1=0. Chứng minh rằng từ M kẻ được 2 tt MA MB tới (C) và tìm tọa độ điểm M, biết đường thẳng AB đi qua điểm I(1,-1).
2.Trong hệ tọa độ Oxy, cho 3 điểm A(-1,-1) ; B(0,2) : C(0,1) .Viết pt đường thẳng d đi qua A sao cho tổng khoảng cách từ B và C tới d là lớn nhất.
3.Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz lập pt đường thẳng d đi qua A(1,0,-2) và cắt d' :[tex] \frac{x-1}{3}=\frac{y+1}{2}=\frac{z-2}{-2} [/tex] sao cho góc giữa đường thẳng d và mp (P) : 2x-y+2z-1=0 lớn nhất.
2.Trong hệ tọa độ Oxy, cho 3 điểm A(-1,-1) ; B(0,2) : C(0,1) .Viết pt đường thẳng d đi qua A sao cho tổng khoảng cách từ B và C tới d là lớn nhất.
3.Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz lập pt đường thẳng d đi qua A(1,0,-2) và cắt d' :[tex] \frac{x-1}{3}=\frac{y+1}{2}=\frac{z-2}{-2} [/tex] sao cho góc giữa đường thẳng d và mp (P) : 2x-y+2z-1=0 lớn nhất.