T
tutailaem
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Trong mặt với hệ tọa độ Đềcác vuông góc Oxy cho hình chữ nhật ABCD có tâm I (1/2; 0), phương trình đường thẳng AB là : x-2y+2=0 và AB = 2AD. Tìm tọa độ các đỉnh A,B,C,D biết rằng đỉnh A có hoành độ âm.
2) Cho hai đường thẳng (d¬¬¬¬¬¬¬1) và (d2) có phương trình :
(d1) : kx – y + k = 0 (d2) : (1-k)x + 2ky – (1+k) = 0
a) Chứng minh rằng khi k thay đổi (d1) luôn đi qua một điểm cố định
b) Với mỗi giá trị của k , hãy xác định giao điểm của (d1) và (d2) .
c) Tìm quỹ tích của giao điểm đó khi k thay đổi .
3) Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Đề các vuông góc Oxy xét ABC vuông tại A, phương trình đường thẳng BC là :[TEX]3x – y – 3 = 0[/TEX] , các đỉnh A và B thuộc trụch hoành và bán kính đường tròn nội tiếp bằng 2. Tìm tọa độ trọng tâm G của ABC .
4) Cho họ đường thẳng (d¬) phụ thuộc vào tham số là
d): x.cos +y.sin +1= 0
a) Chứng minh rằng mọi đường thẳng của họ đều tiếp xúc với một đường tròn cố định .
b) Cho điểm I(-2 ;1) .Dựng IH vuông góc với (d) ( H є (d)) và kéo dài IH một đoạn HN = 2IH. Tính tọa độ của N theo .
5) Cho ABC có A(-1;5) và phương trình đường thẳng BC: x – 2y -5 = 0 (xa < xc ) biết I(0; 1) là tâm đường tròn ngoại tiếp ABC .
a) Viết phương trình các cạnh AB và AC.
b) Gọi A1 , B1 , C1 lần lượt là chân đường cao vẽ từ các đỉnh A, B , C của tam giác . Tìm tọa độ các điểm A1, B1, C1 .
c) Gọi E là tâm đường tròn nội tiếp A1B1C1 .Tìm tọa độ điểm E.
2) Cho hai đường thẳng (d¬¬¬¬¬¬¬1) và (d2) có phương trình :
(d1) : kx – y + k = 0 (d2) : (1-k)x + 2ky – (1+k) = 0
a) Chứng minh rằng khi k thay đổi (d1) luôn đi qua một điểm cố định
b) Với mỗi giá trị của k , hãy xác định giao điểm của (d1) và (d2) .
c) Tìm quỹ tích của giao điểm đó khi k thay đổi .
3) Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Đề các vuông góc Oxy xét ABC vuông tại A, phương trình đường thẳng BC là :[TEX]3x – y – 3 = 0[/TEX] , các đỉnh A và B thuộc trụch hoành và bán kính đường tròn nội tiếp bằng 2. Tìm tọa độ trọng tâm G của ABC .
4) Cho họ đường thẳng (d¬) phụ thuộc vào tham số là
a) Chứng minh rằng mọi đường thẳng của họ đều tiếp xúc với một đường tròn cố định .
b) Cho điểm I(-2 ;1) .Dựng IH vuông góc với (d) ( H є (d)) và kéo dài IH một đoạn HN = 2IH. Tính tọa độ của N theo .
5) Cho ABC có A(-1;5) và phương trình đường thẳng BC: x – 2y -5 = 0 (xa < xc ) biết I(0; 1) là tâm đường tròn ngoại tiếp ABC .
a) Viết phương trình các cạnh AB và AC.
b) Gọi A1 , B1 , C1 lần lượt là chân đường cao vẽ từ các đỉnh A, B , C của tam giác . Tìm tọa độ các điểm A1, B1, C1 .
c) Gọi E là tâm đường tròn nội tiếp A1B1C1 .Tìm tọa độ điểm E.
Last edited by a moderator: